Dịch vụ đăng ký Kiểu dáng công nghiệp ra nước ngoài

Dịch vụ đăng ký Kiểu dáng công nghiệp ra nước ngoài

Phạm vi bảo hộ của Kiểu dáng công nghiệp theo nguyên tắc lãnh thổ, có nghĩa đăng ký tại quốc gia nào sẽ chỉ được bảo hộ tại quốc gia đó. Do đó, khi kiểu dáng công nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký tại Việt Nam sẽ chỉ được bảo hộ tại lãnh thổ Việt Nam.

Theo đó, đăng ký kiểu dáng công nghiệp quốc tế là đăng ký kiểu dáng công nghiệp ở các nước ngoài lãnh thổ Việt Nam, chủ sở hữu muốn kiểu dáng của mình được bảo hộ tại nước nào thì đăng ký tại nước đó hoặc chỉ định nước đó để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Quý khách có thể lựa chọn một trong số các hình thức đăng ký kiểu dáng công nghiệp ra nước ngoài, cụ thể:

Đăng ký theo từng quốc gia: Các doanh nghiệp, cá nhận có thể đăng ký kiểu dáng công nghiệp thông qua việc nộp đơn đăng ký trực tiếp tại các cơ quan sở hữu trí tuệ của từng quốc gia riêng rẽ mà doanh nghiệp muốn bảo hộ kiểu dáng của mình.

Đăng ký theo kênh khu vực: Các doanh nghiệp muốn đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại nhiều nước mà những nước đó là thành viên của hiệp định khu vực thì doanh nghiệp có thể chỉ phải nộp một đơn đăng ký duy nhất ở cơ quan sở hữu trí tuệ của khu vực đó.

Đăng ký theo kênh quốc tế: Đăng ký theo Thỏa ước La Hay có Việt Nam là nước thành viên. Các doanh nghiệp muốn đăng ký quốc tế kiểu dáng của họ ở một vài nước có thể sử dụng các thủ tục quy định tại thoả ước La Hay về đăng ký quốc tế kiểu dáng công nghiệp do Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) quản lý.

Tuy nhiên, quy trình thủ tục ở mỗi quốc gia, mỗi hình thức có những sự khác nhau, đòi hỏi tổ chức/cá nhân nộp đơn phải nghiên cứu và chuẩn bị kỹ lưỡng, thêm vào đó là rào cản ngôn ngữ dẫn đến để nắm bắt tất cả những quy định là điều không dễ dàng. Vì vậy, Quý khách nên nhờ sự hỗ trợ của các tổ chức đại diện khi có nhu cầu đăng ký Kiểu dáng công nghiệp ở nước ngoài. Việc nhờ sự trợ giúp của tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp sẽ giúp Quý khách tiết kiệm được thời gian cũng như công sức so với tự mình thực hiện mà chưa chắc đạt hiệu quả tối ưu.

Là tổ chức tư vấn về sở hữu trí tuệ hàng đầu, Bigpro với đội ngũ luật sư và chuyên gia hoạt động lâu năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ sẽ giúp việc cho việc đăng ký bảo hộ Kiểu dáng công nghiệp ở nước ngoài của Quý khách trở nên dễ dàng hơn.

Các dịch vụ BIGPRO cung cấp liên quan đến đăng ký bảo hộ Kiểu dáng công nghiệp tại nước ngoài như sau:

+ Tra cứu và đánh giá khả năng bảo hộ của kiểu dáng công nghiệp;
+ Tư vấn các điều kiện, thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại các quốc gia cụ thể, đồng thời kiểm tra, đánh giá tình trạng pháp lý của các loại giấy tờ của khách hàng cung cấp;
+ Chuẩn bị hồ sơ đơn xin cấp văn bằng bảo hộ và các tài liệu khác (nếu có), Đại diện cho khách hàng trong việc nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, ghi nhận sửa đổi, gia hạn văn bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp ở các quốc gia, khu vực cụ thể;
+ Đại diện cho khách theo dõi tiến trình xử lý đơn và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;
+ Theo dõi và thay mặt khách hàng trả lời các công văn, ý kiến phản đối trong tiến trình xử lý đơn;
+ Đại diện cho khách hàng trả lời/phúc đáp các thông báo của Cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại trong quá trình thẩm định hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp;
+ Đại diện khách hàng nhận văn bằng bảo hộ độc quyền kiểu dáng công nghiệp từ cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại.

Khi đăng ký bảo hộ Kiểu dáng công nghiệp tại nước ngoài, thông qua BIGPRO, Quý khách chỉ cần chuẩn bị các tài liệu sau:

+ Bộ ảnh chụp hoặc bộ ảnh vẽ kiểu dáng;
+ Ký Giấy ủy quyền theo mẫu của BIGPRO;
+ Các tài liệu khác (nếu có);
+ Đóng lệ phí theo quy định;

Công ty Cổ phần Tư vấn Bigpro!

 

quantri
ADMINISTRATOR
PROFILE

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Những trường yêu cầu được đánh dấu bởi *

Bài viết mới

Tác giả

Bình luận nhiều