Dịch vụ đăng ký Kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam

Dịch vụ đăng ký Kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp thực sự quan trọng trong bối cảnh thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Việc đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp/cá nhân tránh được những hành vi xâm phạm, cũng như tạo thuận lợi cho hoạt động kinh doanh sản xuất thông qua các hợp đồng li-xăng hoặc nhượng quyền kinh doanh.

Để được hưởng quyền đối với kiểu dáng công nghiệp các tổ chức/cá nhân cần phải làm đơn đăng ký bảo hộ và nộp đơn tới Cục Sở hữu trí tuệ.

Để nộp đơn đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam, Quý khách có thể lựa chọn theo một trong các cách sau:

Tự nộp đơn: trong trường hợp này, trước tiên Quý khách cần xác định tổ chức/cá nhân của mình có thuộc đối tượng được nộp đơn trực tiếp hay cần thông qua Tổ chức Đại điện sở hữu công nghiệp (xem điều 89 – Cách thức nộp đơn đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp – Luật Sở hữu trí tuệ), nếu thỏa mãn điều kiện, Quý khách chỉ cần chuẩn bị hồ sơ đơn và nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ bằng cách đến trực tiếp hoặc thông qua đường bưu điện tại: Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, 384-386, Đường Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam. Để chuẩn bị một bộ hồ sơ đơn đầy đủ, Quý khách có thể tham khảo các thông tin liên quan đến nội dung của một hồ sơ đơn được hướng dẫn chi tiết, cụ thể tại chuyên trang “hướng dẫn nộp đơn” của chúng tôi.

Sử dụng dịch vụ tư vấn: trong trường hợp Quý khách thuộc nhóm các cá nhân, tổ chức phải nộp đơn đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp thông qua Tổ chức đại diện hợp pháp tại Việt Nam hoặc đơn giản Quý khách muốn có sự tư vấn chuyên sâu trước khi nộp đơn cũng như cần sự theo dõi tiến trình xử lý đơn, hãy đến và trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Trường hợp thực hiện đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp thông qua Đại diện Sở hữu công nghiệp, người nộp đơn chỉ cần cung cấp đầy đủ các hồ sơ theo yêu cầu và Đại diện Sở hữu công nghiệp sẽ thực hiện soạn, nộp, theo dõi hồ sơ đăng ký cho Chủ đơn đến khi có kết quả cuối cùng.

BIGPRO là một tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký Kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam và ra quốc tế, đáp ứng nhu cầu nộp đơn đăng ký Kiểu dáng công nghiệp của các tổ chức, cá nhân trong nước cũng như các tổ chức, cá nhân nước ngoài.

Với đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ cho khách hàng từ quá trình soạn thảo bản mô tả, nộp đơn, theo dõi tiến trình xử lý đơn, cấp bằng…Như vậy, việc đăng ký bảo hộ của quý khách sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Các dịch vụ BIGPRO cung cấp liên quan đến đăng ký bảo hộ Kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam như sau:

+ Tra cứu và đánh giá khả năng bảo hộ của kiểu dáng công nghiệp;
+ Tư vấn các điều kiện, thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam, đồng thời kiểm tra, đánh giá tình trạng pháp lý của các loại giấy tờ của khách hàng cung cấp;
+ Chuẩn bị hồ sơ đơn xin cấp văn bằng bảo hộ và các tài liệu khác (nếu có), Đại diện cho khách hàng trong việc nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, ghi nhận sửa đổi, duy trì văn bằng bảo hộ Kiểu dáng công nghiệp ở Việt Nam;
+ Đại diện cho khách theo dõi tiến trình xử lý đơn và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;
+ Theo dõi và thay mặt khách hàng trả lời các công văn, ý kiến phản đối trong tiến trình xử lý đơn;
+ Đại diện cho khách hàng trả lời/phúc đáp các thông báo của Cục sở hữu trí tuệ trong quá trình thẩm định hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp;
+ Đại diện khách hàng nhận văn bằng chứng nhận nhãn hiệu đã được bảo hộ tại Cục sở hữu trí tuệ.

Khi đăng ký bảo hộ Kiểu dáng công nghiệp thông qua BIGPRO, Quý khách chỉ cần chuẩn bị các tài liệu sau:

+ Bộ ảnh chụp hoặc bộ ảnh vẽ kiểu dáng;
+ Ký Giấy ủy quyền theo mẫu của BIGPRO;
+ Các tài liệu khác (nếu có);
+ Đóng lệ phí theo quy định;

Trong trường hợp Quý khách hàng muốn tự chuẩn bị hồ sơ đơn và tự nộp đơn đăng ký Kiểu dáng công nghiệp, Quý khách có thể tham khảo các thông tin liên quan ở chuyên trang “Hướng dẫn nộp đơn” và chuyên trang “tra cứu” của chúng tôi.

Công ty Cổ phần Tư vấn Bigpro!

 

quantri
ADMINISTRATOR
PROFILE

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Những trường yêu cầu được đánh dấu bởi *

Bài viết mới

Tác giả

Bình luận nhiều